Kinh Nghiệm Thuê Thiết Kế Lại Nhà Cũ Uy Tín Và Tốt Nhất

Theo quỹ tiền tệ quốc tế IMF, người Việt cần 57 năm để mua được một căn hộ theo đánh giá bong bóng bất động sản 2021. Với giá đất như vậy, việc thuê thiết kế lại nhà cũ là giải pháp tuyệt vời để tận dụng được quỹ đất hiện có mà không cần mua mới đất với giá đất ảo. Tuy nhiên, thuê thiết kế lại nhà cũ cần có nhiều kinh nghiệm để đưa ra phương án an toàn và tốt nhất. Vì lẽ đó, bài viết sau sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết để thuê thiết kế lại nhà cũ tốt nhất.

>>> Xem một số công trình đã làm:

Kinh nghiệm thuê thiết kế lại nhà cũ uy tín và tốt nhất 1

Nội dung

Vì sao cần thuê thiết kế lại nhà cũ?

Ngôi nhà hiện tại đang xuống cấp nhanh chóng khiến bạn cân nhắc các phương án để cải tạo lại căn nhà, tăng thời gian sử dụng hay làm mới căn nhà thêm đẹp và hiện đại hơn. Việc cải tạo lại nhà cũ mang đến nhiều lợi ích: 

  • Không cần đập phá toàn bộ, xây mới tốn nhiều chi phí và thời gian
  • Tận dụng được khung nhà cũ, dầm, móng, trần, sàn để thi công 
  • Biến hóa ngôi nhà cũ với thiết kế lỗi thời trở nên hiện đại, khang trang hơn, bắt kịp xu thế thiết kế thời đại
  • Thay đổi căn nhà để tăng thêm phòng ngủ hay mở rộng phòng khách, thay đổi phong thủ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

Với những lợi ích trên, việc cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới là một nhu cầu vô cùng cần thiết với mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, việc tự tìm hiểu hay thiết kế thi công là giai đoạn vô cùng phức tạp cần thuê thiết kế lại nhà cũ từ bên thứ ba để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, đúng nhu cầu và dự trù được chi phí. 

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi cải tạo chung cư

Kinh nghiệm thuê thiết kế lại nhà cũ uy tín và tốt nhất 1

Chuẩn bị trước khi thuê thiết kế lại nhà cũ

Trước khi thuê thiết kế lại nhà cũ, đầu tiên gia chủ cần nắm rõ cấu trúc thiết kế của ngôi nhà cũ từ vị trí, diện tích, nền móng của ngôi nhà. Đặc biệt lưu ý các đặc điểm đặc thù, không thể thay đổi như giếng nước, bể nước chôn sâu,…

Sau khi xem xét hiện trạng căn nhà, gia chủ cần hiểu rõ nhu cầu bản thân muốn cải tạo cái gì, phần nào sẽ được giữ lại, phần nào mong muốn thay đổi. Việc xem xét kỹ lưỡng sẽ giúp gia chủ dễ dàng chọn được thiết kế phù hợp tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Từ những kết cấu và thông tin đó, khách hàng cân nhắc lựa chọn phương án thuê thiết kế lại nhà cũ. Một là nền móng và cấu trúc nhà còn vững chắc, sơn và vật liệu xuống cấp thì chỉ cần cải tạo từ không gian ban đầu. Phương án thứ 2 là kết cấu đã xuống cấp nghiêm trọng, tiến hành thiết kế lại toàn bộ.

>>> Xem thêm: Lựa chọn công ty cải tạo nhà uy tín

Kinh nghiệm thuê thiết kế lại nhà cũ uy tín và tốt nhất 1

Lưu ý khi thuê thiết kế lại nhà cũ

Tất cả phương án, khi liên hệ bên thuê thiết kế lại nhà cũ uy tín, đều sẽ được tư vấn rõ ràng để chọn lượng phương án thích hợp nhất, giúp sửa chữa ngôi nhà phù hợp, tiện nghi và hiện đại nhất.

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân các thông tin trên, gia chủ tiến hành trao đổi với đơn vị được thuê để được tư vấn. Để nhanh chóng hoàn thiện thiết kế và không tốn nhiều thời gian, gia chủ cần lưu ý các tiêu chí dưới đây:

  • Các thông tin chuẩn bị nêu trên là cơ sở mấu chốt để gia chủ có thể trao đổi phương án 
  • Xác định công năng thay đổi của ngôi nhà: Nhà phố, biệt thự, nhà cấp 4, tăng thêm phòng ngủ, mở rộng phòng bếp,…

Cải tạo sửa chữa nhà cũ trọn gói tại Hà Nội (1)

  • Chọn lựa phong các thiết kế để cải tạo, sửa chữa ngôi nhà cũ: Phong cách tân cổ điển, phong cách truyền thống, Phong cách hiện đại,… Ý tưởng càng chi tiết thì càng bản vẽ thiết kế càng nhanh hoàn thiện
  • Dự trù chi phí hiện có để được tư vấn cụ thể các chi phí phát sinh, các khoản chi phí bắt buộc như: thiết kế, thi công, vật tư, nội thất,… Tùy theo chi phí mà chất lượng của các vật dụng sẽ thay đổi phù hợp, an toàn không bị độn chi phí lên cao
  • Lựa chọn đơn vị để thuê thiết kế uy tín lại nhà cũ sẽ quyết định thành công việc cải tạo nhà cũ. Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn cao, vì vậy cần có đội ngũ chất lượng, uy tín để đảm bảo tiến độ.

Kinh nghiệm thuê thiết kế lại nhà cũ uy tín và tốt nhất 1

Thuê thiết kế lại nhà cũ tại đâu thì uy tín?

Sau khi có sự chuẩn bị, lưu ý khi thuê thiết kế lại nhà cũ thì việc quan trọng tiếp theo chính là tìm kiếm đơn vị thi công cải tạo uy tín nhất. Việc chọn lựa được đơn vị uy tín, chất lượng sẽ hiện thực hóa những mong muốn của khách hàng chính xác nhất, thuận tiện cho việc hoàn thiện thi công nhanh chóng. Charming Home là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, cải tạo lại nhà cũ tốt nhất.

Charming Home tự hào là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cải tạo sửa chữa công trình từ khâu thiết kế, thi công cho đến bàn giao tốt nhất tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đội ngũ nhân viên tâm huyết sẽ giúp khách hàng đổi mới ngôi nhà cũ trở nên lý tưởng nhất.

Mọi thông tin chi tiết để thuê thiết kế lại nhà cũ và tư vấn khảo sát miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ.

_____________________________

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

FB: fb.com/charminghome.com.vn/ 
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444