Chi Phí Sửa Nhà Chung Cư Hết Bao Nhiêu?

Hiện nay, việc ở nhà chung cư là lựa chọn hầu hết của nhiều gia đình sống tại các khu đô thị và các thành phố lớn. Lựa chọn sống tại chung cư vì tại đây mang lại nhiều thuận lợi cho họ, về cả an ninh và tiện ích. Tuy nhiên, khi nhà bị hư hỏng, việc thắc mắc về chi phí chắc hẳn là những điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn đang phân vân về chi phí sửa nhà chung cư là bao nhiêu thì đây là bài viết dành cho bạn.

>>> Xem một số dự án sửa chung cư cũ:

Nội dung

Tại sao cần phải sửa nhà chung cư?

Chung cư là hình thức nhà ở phổ biến ở nhiều thành phố hiện nay. Do đặc thù của căn hộ do chủ đầu tư thiết kế và xây dựng nên chủ nhân căn hộ không có nhiều sự lựa chọn như màu sắc, sơ đồ mặt bằng, hệ thống điện, nước, tùy theo nhu cầu sử dụng của căn nhà.

CHI PHÍ SỬA NHÀ CHUNG CƯ 1

Một vấn đề khác thường gặp khi sở hữu căn hộ cho thuê dài hạn là tường bong tróc, ẩm mốc, thấm dột nước, sơn không đúng kỹ thuật… nếu dự án căn hộ hết hạn bảo hành của chủ đầu tư, cần phải có đơn vị chuyên môn để sửa chữa. Cải tạo căn hộ của bạn với dịch vụ cải tạo chung cư cũ và chi phí sửa nhà chung cư là điều nhiều người thắc mắc.

>>> Xem thêm: TOP 5 kinh nghiệm sửa chung cư cũ

Nhu cầu sửa chữa nhà chung cư hiện nay

Bên cạnh những chung cư đang hoàn thiện cần cải tạo, một số chung cư được bán sau khi hoàn thiện phần vỏ. Người chủ mua nhà có thể tùy chỉnh thiết kế theo ý thích. Tuy nhiên khó vì bạn chưa có kinh nghiệm thi công nên bạn không thể tự làm được.

CHI PHÍ SỬA NHÀ CHUNG CƯ 1

Chúng tôi nắm bắt được nhu cầu sửa chữa nhà ngày càng lớn của khách hàng. Chính vì lẽ đó, nhiều đơn vị nhận thi công sửa chữa nhà chung cư trọn gói ra đời. Khi ngày càng có nhiều ngôi nhà được xây dựng và nhu cầu mua nhà tăng cao thì nhu cầu sửa sang nhà cửa cũng vậy.

>>> Xem thêm: Thiết kế lại chung cư cũ tiết kiệm

Quy tắc sửa chữa nhà chung cư

Tòa nhà chung cư có cả tài sản chung và tài sản riêng. Vì vậy, việc xây dựng và sửa chữa nhà phải tuân theo các quy định đã được thiết lập đối với các hoạt động sửa chữa khác nhau.

CHI PHÍ SỬA NHÀ CHUNG CƯ 1

Đối với những trường hợp sửa chữa nhỏ, chủ sở hữu căn hộ không cần phải xin giấy phép xây dựng, kể cả những trường hợp đặc biệt sau: Công việc sửa chữa, lắp đặt thiết bị trong nhà chung cư sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu chống đỡ của tòa nhà. Việc sửa chữa không làm thay đổi công năng sử dụng của ngôi nhà.

Việc sửa chữa không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn. Việc sửa chữa làm thay đổi kiến trúc bên ngoài, nhưng không tiếp giáp các con phố trong thành phố và bảo vệ kiến trúc nguyên vẹn của toàn bộ khu chung cư.

Ngoài những sửa chữa nhỏ thông thường thì việc sửa chữa lớn và chi phí sửa nhà chung cư sẽ ảnh hưởng đến công năng của tòa nhà. Điều này bạn cần phải xin phép quản lý tòa nhà trước khi thi hành.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội

Báo giá sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội 1
Hình ảnh quá trình hoàn thiện việc cải tạo căn hộ chung cư cũ

Chi phí sửa nhà chung cư phổ biến hiện nay

Chi phí sửa nhà chung cư có lẽ là mối quan tâm số một của mọi gia chủ. Tuy nhiên, việc tham khảo giá hiện nay rất dễ dàng. Chỉ cần google và bạn sẽ tìm thấy mọi thứ.

Để dự trù chi phí sửa nhà chung cư, trước tiên bạn phải kê khai đầy đủ nhu cầu của mình sau đó thống kế với đơn giá tham khảo với khu vực. Hầu hết các hạng mục trong căn hộ sẽ được cập nhật trong quá trình tân trang lại như sau:

 • Sơn lại tường
 • Cập nhật trần thạch cao
 • Sửa chữa sàn nhà
 • Tường bị bong tróc, nứt nẻ, bong tróc, ẩm mốc
 • Nhà vệ sinh
 • Đi lại hệ thống điện nước
 • Thay đồ nội thất mới,…

Ngoài ra, đơn vị sửa chữa sẽ lên phương án tân trang tối ưu, tùy theo kinh phí mà gia đình có hoặc muốn sử dụng. Để tránh trường hợp điều chỉnh vốn quá mức dẫn đến tình trạng phải vay mượn nhiều.

CHI PHÍ SỬA NHÀ CHUNG CƯ 1

Bật mí kinh nghiệm khi sửa chữa nhà chung cư bạn cần biết

Để tiết kiệm được chi phí sửa nhà chung cư một cách tối ưu nhất thì chúng ta cần tìm hiểu những kinh nghiệm đúc kết trong khi sửa chữa nhà chung cư:

 • Tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà trên thị trường
 • Thống kê chi tiết các yêu cầu, cải tiến.
 • Bạn có thể chọn hoặc chỉ định vật liệu và chất liệu để sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà chung cư.
 • Có thể giám sát (nếu thời gian cho phép).
 • Kết thúc thiết kế và kết thúc kế hoạch tân trang trước khi kết thúc công trình thi công. Nếu thi công có sai sót thì phải đổi mới và bồi thường thiệt hại.
 • Các khiếm khuyết xảy ra trong thời gian thi công phải được thống nhất trước khi thực hiện.

kINH Nghiệm Sửa chữa chung cư cũ 1

Tại sao nên chọn Charminghome để sửa chữa nhà chung cư?

Để chi phí sửa nhà chung cư tiết kiệm và chất lượng thì một trong những yêu cầu của gia chủ chính là chọn 1 đơn vị uy tín để thi công. Vậy tại sao nên chọn Charming Home để thi công sửa chữa nhà chung cư?

 • Nhanh chóng: Quá trình thi công nhanh chóng, thời gian hoàn thành theo yêu cầu.
 • Chất lượng: Chất lượng luôn được ưu tiên khi xây dựng kết cấu.
 • Tính thẩm mỹ: Mỗi công trình đều được thiết kế đẹp và độc đáo trước khi thi công.
 • Tiết kiệm chi phí: Luôn cố gắng tiết kiệm các bước không cần thiết. Khi sửa chữa cần chú ý đến các chi tiết và sử dụng đúng vật liệu để tiết kiệm chi phí.
 • Uy tín – Chuyên nghiệp: Charming Home sở hữu đội ngũ kiến ​​trúc sư, kỹ sư sáng tạo, giàu kinh nghiệm đảm bảo thi công nhanh gọn và chi tiết nhất.

Trên đây là bài viết tổng quan về chi phí sửa nhà chung cư và những tổng quan trong việc sửa nhà chung cư. Nếu có nhu cầu về dịch vụ thi công sửa nhà chung cư, hãy liên hệ tới:

_____________________________

CTCP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

FB: fb.com/charminghome.com.vn/ 
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444