Mở Quán Nướng Cần Những Gì?

Trong những năm gần đây, dịch vụ kinh doanh đồ nướng hoặc buffet món nướng – lẩu đang phát triển rất nhanh và có nguồn thị trường rất lớn. Do đó, đây là thời điểm mà những quán nướng đang ngày càng được chú trọng mở rộng đa dạng. Nếu bạn đang có dự định mở quán nướng thì bài viết này dành cho bạn. Bởi bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về mở quán nướng cần những gì?

>>> Xem thêm một số dự án đã triển khai:

Mở quán nướng cần những gì 1
Mở quán nướng cần những gì?

Nội dung

Chuẩn bị vốn tối thiểu để mở quán nướng

Để trả lời cho câu hỏi “Mở quán nướng cần những gì” thì câu trả lời đầu tiên chắc chắn là nguồn vốn bởi vì đây là điều kiện tiên quyết và bắt buộc để một cơ sở kinh doanh có thể hoạt động. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định để chi tiêu cho những khoản phí trong quá trình hình thành và duy trì quán nướng của bạn. Một số khoản vốn cố định bắt buộc phải có khi mở quán nướng như:

  • Chi phí về mặt bằng mở quán: Mặt bằng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển và thu hút khách hàng. Bởi lựa chọn mặt bằng ở vị trí như thế nào sẽ ảnh hưởng đến lượng khách hàng lui đến và giữ chân được khách hàng. Một vị trí thuận lợi, trung tâm, với một quang cảnh thoáng mát, vệ sinh và nằm ở một vị trí đắc địa sẽ giúp lượng khách muốn đến thưởng thức ngày càng nhiều hơn.
  • Chi phí về cơ sở vật chất khi mở quán: bàn ghế, đồ dùng thiết bị để nấu nướng như bát đĩa, bếp nướng. Bạn cần lên kế hoạch trước về việc quy mô quán như thế nào để chuẩn bị số lượng bát đĩa và bếp nướng. Chi phí này bạn còn phải chú ý đến việc lựa chọn những cơ sở vật chất có chất lượng tốt để thuận lợi trong việc kinh doanh.
  • Chi phí về thực phẩm trong việc kinh doanh đồ nướng như rau, đồ ăn kèm hoặc thịt các loại để làm đa dạng quán nướng của chính bạn. Đây là một khoản chi phí lớn nhất bạn phải lên kế hoạch kỹ càng.
  • Chi phí về nhân sự: Nhân viên phục vụ, đầu bếp là một nhân tố không thể thiếu ở những cửa hàng đồ nướng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế quán lẩu nướng không khói

Mở quán nướng cần những gì 1
Mở quán nướng cần những gì?

Lên kế hoạch về quy mô, địa điểm mở quán nướng

Quy mô và địa điểm mở quán nướng là một yếu tố không thể thiếu. Việc thuê được một mặt bằng thuận lợi, thoáng, mát, đặc biệt là không gian và view sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng đến vừa để thưởng thức và check in, ngắm cảnh, thư giãn.

Việc thuê một mặt bằng phải phù hợp với quy mô dự định của bạn và nằm trong khoảng mà nguồn vốn của bạn có thể đáp ứng được. Bạn cần tìm hiểu và tham khảo những địa điểm phù hợp, nghiên cứu thị yếu và giá thành của địa chỉ quanh vị trí địa lý bạn muốn mở.

Cùng với việc chọn địa điểm thì việc lên kế hoạch cho việc trang trí ngoài và trong cửa hàng cũng phải được lên kế hoạch và ý tưởng cụ thể để có thể gây ấn tượng và thu hút được nguồn khách hàng.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nhà hàng BBQ

Mở quán nướng cần những gì 1
Mở quán nướng cần những gì?

Liên hệ với đơn vị cung cấp thực phẩm

Nói đến mở quán nướng cần những gì thì yếu tố chính không thể thiếu là nguyên vật liệu cho các món ăn mà bạn cung cấp. Đây là một vấn đề quan trọng bởi vì nó quyết định đến sự uy tín của quán ăn. Việc lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm không chỉ phải đảm bảo đủ số lượng cầu, chi phí hợp lý mà chất lượng phải tốt.

Bởi vì chỉ có thực phẩm chất lượng đảm bảo thì mới đem lại độ tươi ngon cho các món ăn. Món ăn ngon thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Các quán nướng được mở ra rất nhiều, do đó việc giữ chân khách hàng là một yếu tố giúp bạn duy trì và phát triển được quán nướng của bạn.

Hãy cố gắng cung cấp một dịch vụ đảm bảo về chất lượng cũng như về hương vị để có thể tạo ấn tượng và thu hút các khách hàng. Đây là một cách cạnh tranh tốt nhất đối với những cửa hàng khác.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán nướng không khói

Mở quán nướng cần những gì 1
Mở quán nướng cần những gì?

Thuê nhân viên cho quán nướng

Sự phát triển của một cơ sở kinh doanh nào thì yếu tố chính vẫn là con người. Thái độ làm việc từ việc chế biến thức ăn để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe của khách hàng dựa hoàn toàn vào sự tận tâm của nhân viên. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của nhân viên cũng là một trong những yếu tố giúp giữ chân được khách hàng đến cửa hàng.

Trước khi thuê nhân viên và cho nhân viên làm việc, bạn cần chú ý đến việc training, đào tạo những kỹ năng và quán triệt được tư tưởng làm việc cho nhân viên. Một điều mà bạn nên chú ý cần xây dựng nên một quy tắc để quán triệt những nguyên tắc làm việc của quán nướng.

Mở quán nướng cần những gì 1
Mở quán nướng cần những gì?

Chiến lược kinh doanh phù hợp với từng thời điểm

Trong làm ăn kinh doanh thì việc chiến lược kinh doanh là không thể thiếu. Bạn cần phải lên kế hoạch về những chiến lược như mức giá, các gói dịch vụ cũng như những khuyến mãi cho khách hàng. Vào từng thời điểm thì sẽ có những chiến dịch khác nhau. Vì vậy, khi quyết định mở quán nướng thì bạn nên đầu tư cho mình một khoá học quản lý cửa hàng và quảng bá sản phẩm.

Như vậy, bài viết nêu trên đã chia sẻ đến bạn đọc về mở quán nướng cần những gì? Đây là một nguồn tham khảo hữu ích đối với những người đang có kế hoạch kinh doanh và mở một quán nướng.

Ngoài những yếu tố trên thì việc thiết kế một không gian quán ấn tượng cũng sẽ phần nào thu hút được khách hàng đến với quán của bạn. Để làm được điều đó, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

——————————————

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

FB: fb/charminghome.com.vn/
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444