Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói

Các mô hình lẩu nướng không khói dù đã du nhập vào Việt Nam từ khá sớm, nhưng cho đến nay, mô hình này vẫn giữ được lượng khách hàng ngày càng đông đảo hơn. Nhiều nhà đầu tư, khởi nghiệp mở quán theo mô hình lẩu nướng không khói vô cùng thành công, doanh thu ổn định chạm đến hàng tỷ đồng mỗi tháng. Vậy để bắt đầu kinh doanh mô hình này cần phải biết gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng độc giả các kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói cần biết để đạt lợi nhuận khủng.

>>> Xem thêm một số dự án đã triển khai:

Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói
Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói

Nội dung

Thế nào là mô hình lẩu nướng không khói

Trước khi chia sẻ các kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói, bạn đọc cần hiểu rõ lẩu nướng không khói là mô hình thế nào? Lẩu nướng không khói với tên tiếng anh non-smoke BBQ là mô hình quán mà khách hàng sẽ lựa chọn món ăn và nướng bằng bếp không khói. Mô hình này xuất phát từ Hàn Quốc và Nhật Bản, hiện rất thịnh hành tại Việt Nam.

Các bếp nướng không khói có thể dùng gas hoặc than được liên kết với hệ thống hút khói tránh gây khó chịu cho khách hàng. Với sự lựa chọn món ăn và tự chế biến tại bàn, khách hàng phần nào yên tâm hơn về chất lượng và độ an toàn của thực phẩm. Việc tự nướng ở bếp không khói, trò chuyện cùng bạn bè, chờ đợi mang đến cảm giác cuốn hút khó tả cho thực khách.

>>> Xem thêm: Chi phí mở quán lẩu nướng không khói

Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Hàng Cũ - Thi Công Trọn Gói

Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói

Có rất nhiều kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói sẽ giúp việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, mang lại nguồn doanh thu lớn. Trong đó các kinh nghiệm quan trọng nhất để mau chóng có lợi nhuận bao gồm:

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Đây là kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói đầu tiên để việc kinh doanh sau này diễn ra thuận lợi. Tuy đơn giản, nhưng xác định đúng khách hàng mục tiêu lại quyết định thành công hay thất bại của mô hình. Tất cả nội dung từ thực đơn, món ăn, chiến dịch marketing sau này,… đều dựa vào nhóm khách hàng mục tiêu.

Xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu sẽ dễ dàng làm hài lòng được số đông nhất có thể. Tùy vào vị trí cụ thể, độc giả có thể xác định mục tiêu khách hàng mong muốn như: Sinh viên, Nhân viên văn phòng, cặp đôi, nhóm bạn,… để tạo lập menu và các chương trình đặc biệt thu hút khách hàng.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi mở nhà hàng BBQ

Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói
Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói

Phát triển thực đơn hấp dẫn, tạo điểm nhấn

Cốt lõi của một quán ăn vẫn là chất lượng các món ăn mang đến cho khách hàng, vì vậy cần đặc biệt chú trọng phát triển các món ăn. Với mô hình lẩu nướng không khói, đa phần các món ăn chủ đạo là thực phẩm chỉ qua sơ chế, cần đảm bảo an toàn thực phẩm, độ tươi của món ăn. Tiếp đến là thực đơn, đây là ấn tượng đầu của khách hàng về món ăn nên số lượng món cần phong phú, thu hút và dễ dàng chọn lựa các combo.

Ngoài ra, sự mới lạ cũng là kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói cần lưu ý. Đây có thể là điểm nhấn từ món ăn chỉ có riêng tại quán hoặc là phong cách thiết kế độc đáo của quán tạo sự thích thú, ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng. Từ đó, tăng khả năng khách hàng quay lại và phát triển thương hiệu nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Mở quán BBQ cần những gì?

Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói
Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói

Phát động các chiến dịch marketing quán

Sau khi đảm bảo chất lượng món ăn, chủ quán có thể tìm đếu các phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay để tăng độ nhận diện cho cửa hàng hơn, quảng cáo đến nhiều khách hàng trải nghiệm. Trong đó, hiệu quả dễ thấy nhất là review từ các KOLS, influencers chia sẻ trải nghiệm đến đông đảo người dùng mạng xã hội.

Để tăng hiệu quả các review này, quán có thể đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng quảng cáo như Facebook ads hay Google Adwords tiếp cận đông đảo khách hàng hơn. Kết hợp với các đợt truyền thông là các khuyến mãi hấp dẫn, ưu đãi giới hạn để kích thích sự tò mò và lôi kéo khách hàng đến quán lẩu nướng không khói tiềm năng.

Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Hàng Cũ - Thi Công Trọn Gói

Thiết kế hệ thống bếp nướng không khói và không gian quán

Việc thiết kế hệ thống bếp và không gian quán nằm trong cơ sở vật chất gắn bó lâu dài nhất đến việc kinh doanh. Vì vậy đây là kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói không thể thiếu với chủ kinh doanh. Mô hình thiết kế bếp nướng không khói trong nhà thường sẽ có hai loại:

  • Hút khói phía trên thích hợp với nhà hàng cải tạo sang mô hình lẩu nướng, đường ống hút khói dẫn trên trần.
  • Hút khói dưới phù hợp cho nhà hàng mới, hiện đại hơn vì đường ống đi ngầm dưới đất.
Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Nướng Không Khói
Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói

Sau khi lựa chọn hệ thống bếp nướng không khói thì độc giả tiếp tục cân nhắc các bày trí, thiết kế không gian quán. Tùy vào diện tích quán, chi phí dự kiến, phong cách mong muốn mà chủ kinh doanh có thể lựa chọn thiết kế bình dân, ấm cúng, sang trọng, lịch sự, tạo các không gian riêng tư cho khách,…

Việc trang trí và thiết kế, bố trí nội thất đồng bộ là bài toán khó cho nhiều chủ đầu tư. Vì vậy chọn lựa một đơn vị thiết kế hỗ trợ sẽ là giải pháp tốt nhất để hoàn thiện nhanh chóng quán lẩu nướng không khói.

Với kinh nghiệm thiết kế, cải tạo nhiều nhà hàng theo mô hình lẩu nướng không khói, Charming Home tự hào là đơn vị uy tín mang đến dịch vụ trọn gói theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm mở quán lẩu nướng không khói. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng liên hệ:

_____________________________

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

FB: fb.com/charminghome.com.vn/ 
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444