Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Cửa hàng cafe là loại hình kinh doanh có tính cạnh tranh cao về lượng khách hàng. Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe đang là một vấn đề được rất nhiều chủ cửa hàng cafe quan tâm.

  • Vậy những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe để thu hút khách hàng là gì?
  • Những chi tiết nào cần được quan tâm trong quá trình sử dụng?
  • Lựa chọn đơn vị sửa chữa như thế nào là tốt và an toàn?

Bài viết dưới đây của Charming Home sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

>>> Xem thêm một số dự án quán cafe:

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Nội dung

Những điều bạn cần biết khi sửa chữa quán cafe

Những giải pháp sửa chữa, cải tạo quán cafe cần đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, nhận diện thương hiệu, sáng tạo và độc đáo để khơi gợi sự tò mò, mong muốn trải nghiệm của khách hàng đến với quán cafe. Dưới đây là những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe:

Cụ thể hóa ý tưởng, phong cách và không gian thiết kế

Một giải pháp cải tạo mặt tiền lý tưởng, sẽ định hình được phong cách kinh doanh trong thiết kế và phù hợp với mô hình kinh doanh của quán cafe với những thiết kế mang tính khác biệt và sáng tạo. Kiến trúc sư sẽ phân tích mô hình quán cafe với phong cách thiết kế  phù hợp để từ đó tư vấn giải pháp cải tạo, sửa chữa quán cafe hợp lý và hiệu quả nhất.

Các hạng mục sửa chữa không gian – nội thất – ngoại thất quán cafe đều cần chi tiết trên bản vẽ 2D, 3D, 4D để khách hàng có thể định hình được phong cách thiết kế và hướng sửa chữa, cải tạo phù hợp.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Bố trí ánh sáng mặt tiền quán cafe

Thiết kế mặt tiền quán cafe vào ban ngày sẽ tận dụng được ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm chi phí. Trang trí, sử dụng đèn điện vào buổi tối sẽ làm đẹp quán cafe và thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Giải pháp hệ thống đèn điện được tư vấn các thiết bị điện giúp tiết kiệm điện năng; hệ thống đèn (Led, Nhấp nháy) sẽ tạo hiệu ứng ấn tượng, lung linh. Hai hệ thống này khiến quán cafe trở thành tâm điểm trong mắt của mọi người đi đường và thu hút khách hàng đến với quán cafe.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Chi phí rõ ràng và đảm bảo tiến độ thi công

Bạn cần nắm bắt, xác định và đảm bảo được tiến độ, chi phí thi công và chất lượng vật liệu rõ ràng trong hợp đồng sửa chữa quán cafe với đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo.

Việc này nhằm giúp quán cafe có thể vận hành trở lại đúng thời gian hoạch định, tránh thiệt hại khi không thể mở quán vì đơn vị thi công bị chậm tiến độ. Đồng thời việc này sẽ giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh không rõ ràng trong quá trình thi công, khiến cho chi phí sửa chữa quán cafe tăng cao.

Chất liệu của vật liệu thi công, sửa chữa ảnh hưởng lớn đến chất lượng thi công quán cafe của bạn. Vì vậy bạn cần lưu ý khi trao đổi vật liệu với đơn vị thi công để tránh sử dụng các vật liệu xây dựng không đảm bảo chất lượng cũng như không phù hợp với mong muốn, yêu cầu của bạn.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Những chi tiết cần được sửa chữa thường xuyên

Một trong những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe là những chi tiết cần được chú ý và sửa chữa thường xuyên trong quán. Cụ thể:

Sơn tường

Sơn tường của quán cafe là bộ phận thường xuyên phải lưu ý tới. Sau một thời gian sử dụng, sơn tường dễ bị phai màu hoặc hoen ố. Không gian của quán cafe sẽ vì thế mà trở nên cũ kỹ, giảm tính thẩm mỹ và kém tinh tế. Để tránh các trường hợp này, bạn nên thường xuyên sơn mới, hoặc sử dụng những biện pháp có thể phòng tránh làm bẩn tường.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Mái lợp

Đối với một số quán cafe sử dụng mái tôn hoặc các loại tấm lợp kém chất lượng khác, chúng là những chất liệu có độ bền kém, dễ bị phá hoại bằng các yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường. Vì thế, bạn nên quan tâm sửa chữa mái lợp của quán cafe hoặc thay mới nhằm đảm bảo sự an toàn khi có thiên tai xảy ra.

Ngoài ra, nếu trần được xây dựng kiên cố và sửa chữa hoàn chỉnh sẽ tạo ra sự an toàn, thoáng mát và dễ chịu nhất định cho quán cafe.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Hệ thống điện nước

Hầu hết các quán cafe hiện nay đều được trang trí bằng các loại đèn led có các loại công suất khác nhau. Thêm vào đó, do đặc thù kinh doanh mà quán cafe còn phải sử dụng nhiều loại máy móc khác như: Tủ lạnh, máy xay, điều hòa,… nên hệ thống truyền tải điện phải được đặt lên hàng đầu.

Để tránh các trường hợp xấu xảy ra như: hỏng hóc, chập, cháy,… chủ quán cần định kỳ bảo trì, sửa chữa hệ thống đường dây điện nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người và ổn định hoạt động kinh doanh.

Đối với hệ thống nước, cần đảm bảo nguồn nước sạch sẽ, chảy mạnh. Tránh tình trạng mất nước gây mất vệ sinh trong quán cafe.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Lưu ý lựa chọn đơn vị sửa chữa quán cafe

Khi lựa chọn đơn vị sửa chữa quán cafe bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tối ưu chi phí và cam kết tiến độ thi công

Khi bắt tay vào việc sửa chữa, cải tạo quán cafe, nhà thầu phải cam kết gói sửa chữa đảm bảo về mặt thời gian như đã thỏa thuận. Tránh chậm chạp, kéo dài tiến độ, khiến quán cafe không thể vận hành trở lại đúng với dự kiến của bạn, gây thiệt hại lớn trong kinh doanh.

Giá cả phải chăng, cạnh tranh tối ưu so với thị trường cũng là điều phải lưu ý. Bạn nên có quá trình khảo giá, chọn lọc và thẩm định rõ ràng các yếu tố mà bạn muốn sửa chữa quán cafe để đưa ra mức giá phù hợp.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Chất liệu đạt chuẩn

Chủ đầu tư, nhà thầu cần có quá trình đàm phán kỹ lưỡng về chất liệu của vật liệu được đưa vào thi công, tránh hiểu lầm trong quá trình thực hiện. Tránh tối đa trường hợp dùng vật liệu xây dựng không đảm bảo về mặt chất lượng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng cũng như giảm tuổi thọ cho sản phẩm.

Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe hiện nay

Đơn vị sửa chữa tận tâm và trách nhiệm

Người chủ quán cần tìm cho mình một nhà thầu có uy tín trong lĩnh vực sửa chữa quán cafe, tận tâm và trách nhiệm với công việc. Nếu làm được điều này, bạn sẽ an tâm hơn về dự án sắp tới của mình.

Trên đây là nội dung bài viết “Những điều cần biết khi sửa chữa quán cafe”, hy vọng những thông tin Charming Home cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

_____________________________

CT CP KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHARMING HOME

FB: fb.com/charminghome.com.vn/ 
Mail: admin@charminghome.com.vn
Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464
Hotline: 09.8338.4444